Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

19/02/2024
Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo tên khoa học là Cordyceps hay còn được gọi là hạ thảo đông trùng, trùng thảo,.. là một loại nấm ký sinh mọc trên các ấu trùng của côn trùng.
Với nhiều đặc tính  tốt cho sức khỏe như chống ung thư, chống tăng sinh, chống tạo mạch, chống di căn, kích thích chết theo chương trình, chống viêm, chống oxy hóa, chống xơ hóa, chống xơ cứng động mạch, chống tăng huyết áp, chống huyết khối,chống sốt rét, kháng nấm, hạ lipid máu, trị đái tháo đường, hạ đường huyết, chống hen, tạo steroid, sinh tinh, chống lão hóa và điều hòa miễn dịch…
Vậy chúng ta có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào. Hãy cùng ANEW khám phá những cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo mang lại hiệu quả cao.
- Đông trùng hạ thảo pha trà:
Công dụng: Tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, tinh thần minh mẫn, khí huyết lưu thông và đặc biệt tăng khả năng tập trung làm việc.
Cách sử dụng: 2-3 lần/ ngày (3-5g tươi/ ngày, 1,5-3g khô/ ngày) cho vào ấm trà, hãm với nước nóng và ủ trong thời gian 30 phút để uống khi còn nóng và sử dụng cho cả gia đình.
- Đông trùng hạ thảo dùng để ngâm rượu:
Công dụng: Tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa, trị đau thắt lưng, chữa liệt dương, và tăng cường chức năng sinh lý.
Cách sử dụng: Ngâm 10-15g Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 3-5g Đông trùng hạ thảo khô ngâm với 0,75-1 lít rượu trắng (rượu men bắc> 35C0). Ngâm trong thời gian 30 ngày có thể sử dụng 30- 40 ml/ ngày chia làm 2 lần.
- Đông trùng hạ thảo dùng ngâm mật ong:
Công dụng: Chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều, đặc biệt giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.
Cách sử dụng: Ngâm 10-15g tươi hoặc 3-5g nấm khô ngâm với, 0,75-1 lít mật ong nguyên chất.
Ngâm trong thời gian từ 10-15 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày lấy 10-20ml mật ong nguyên chất ngâm, pha loãng với nước ấm và uống vào mỗi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. (Nên sử dụng khi đói để tăng tối đa tác dụng của Đông trùng hạ thảo).
- Đông trùng hạ thảo dùng cùng đồ hầm, các món canh
Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắc kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.
Cách sử dụng : Lấy 3-5g tươi hoặc 1,5-3g sợi Đông trùng hạ thảo khô cho vào đồ hầm, các món canh đun nhỏ lửa và sử dụng trong ngày.
- Đông trùng hạ thảo dùng nấu cháo:
Công dụng: Đây là phương pháp sử dụng tốt nhất đối với những người ốm yếu, mất sức và đang trong thời gian điều trị bệnh mà không ăn được. Có tác dụng phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Cách sử dụng : Lấy 3-5g tươi hoặc 1,5-3g sợi Đông trùng hạ thảo tươi cho vào cháo khi đã nấu chín.

Viết bình luận của bạn:
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook